THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 1090038
QUANG CÁO
TĂNG CƯỜNG PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY 06/04/2021 9:47:33 SA
Giáo dục phát triển vận động là một trong những nhiệm vụ của giáo dục phát triển thể chất nhằm phát triển toàn diện cho trẻ. Giáo dục phát triển vận động góp phần tăng cường bảo vệ sức khoẻ, giúp cơ thể trẻ thoải mái trẻ sẽ nhanh nhẹn, khéo léo trong các hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Do vậy giúp trẻ phát triển thể lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người giáo viên mầm non. Với tầm quan trọng đó BGH nhà trường cùng với tập thể giáo viên, phụ huynh đã rất chú trọng vào việc tăng cường phát triển vận động cho trẻ ở trường.

- Tăng cường làm đồ dùng đồ chơi phát triển triển vận động phong phú, đa dạng, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn và xây dựng góc phát triển vận động mang tính khoa học, đẹp mắt, hấp dân nhằm thu hút trẻ hoạt động.

Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường cùng với giáo viên trường mầm non Phú Thủy đã xây dựng kế hoạch làm đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất. Ngoài các đồ dùng đồ chơi phát triển thể chất mà nhà trường đã trang bị, các giáo viên đã tự sưu tầm sưu tầm các loại nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương như: Vỏ ốc, vỏ ngao, sò, đá cuội. lốp xe, tre nứa, lon sữa… các nguyên liệu cần đảm bảo vệ sinh và tuyệt đối an toàn cho trẻ và tiến hành làm các bộ đồ chơi như: Bộ phát triển vận động cơ tay như ném bóng vào rổ, ném trúng đích thẳng đứng, ném buliing, chơi gôn, ném vòng cổ chai…. Bộ phát triển vận động cơ chân như: Bật xa, đi trong đường hẹp, bật tách chân khép chân ….Bộ phát triển vận động tinh: như trò chơi cắp cua bỏ giỏ, thả bóng xúc xắc, đổ nước vào chai…Tiêu chí đặt ra là: Đồ dùng đồ chơi phải hấp dẫn, sáng tạo, đảm bảo an toàn để lôi cuốn và kích thích trẻ tham gia vào các hoạt động phát triển vận động.

A.vận động1.jpg

Sau khi làm được nhiều dồ dùng đồ chơi, giáo viên đã bắt tay vào xây dựng, sắp xếp góc phát triển vận động phù hợp với tính chất các nội dung vận động , phù hợp với độ tuổi, hấp dẫn nhằm lôi cuốn trẻ.

A. vận động 2.jpg

- Tổ chức các hoạt động giúp trẻ vận động với các đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu địa phương theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo của trẻ.

Trẻ được giáo dục phát triển vận động thông qua các hoạt động như : Thể dục sáng, hoạt động học, hoạt động ngoài trời, dạo chơi và chơi các trò chơi vận động nhẹ.

            Đây là những cơ hội quý báu để trẻ ứng dụng kiến thức và kỹ năng trẻ đã học được theo cách của mình mà không bị gò bó. Trẻ sẽ tích cực, chủ động tham gia các hoạt động thể dục thể thao, làm việc theo nhóm để được trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ và trình bày ý kiến của mình; biết suy nghĩ và vận dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống, giải quyết các tình huống mà trẻ gặp phải… Từ đó, trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực, chủ động, tư duy, sáng tạo, thích thú tìm tòi, khám phá trong quá trình tham gia các hoạt động giáo dục ở trường, ở lớp.

Đặc biệt, trong quá trình trẻ vận động trong các trò chơi việc thi đua làm tăng phần hứng thú, khả năng vận động, phát triển các tố chất vận động, kích thích, lôi cuốn trẻ vào việc tập luyện.

 A. vận động 3.jpg


A. vận động 4.jpg


A.vận động 5.jpg


A. vận động 6.jpg

          - Làm tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh trong vấn đề làm đồ dùng đồ chơi và khuyến khích trẻ vận động.

Sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường để giáo dục trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng, nhất là với trẻ lứa tuổi mầm non. Vì thế ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo nhà trường giáo viên các lớp đã tổ chức họp phụ huynh, thông qua nhiệm vụ trọng tâm trong năm học và đề ra phương hướng để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ trong nhà trường. Giáo viên đã trao đổi với phụ huynh về kiến thức, kinh nghiệm để giúp trẻ phát triển thể lực tốt, sự cần thiết phải nâng cao thể lực cho trẻ như thế nào. Đề nghị các bậc phụ huynh cần quan tâm tìm hiểu cách rèn luyện ở trường để tìm ra phương pháp hiệu quả kết hợp cùng nhà trường chăm sóc giáo dục trẻ.

         Đặc biệt, phụ huynh là một nguồn lực mạnh mẽ hỗ trợ các loại nguyên vật liệu có sẵn ở địa phương, khi làm đồ dùng đồ chơi giáo viên đã kêu gọi phụ huynh đóng góp những nguyên vật liệu có sẵn giúp đỡ việc học của con em mình được tốt hơn như: Vận động phụ huynh hỗ trợ vật liệu lốp xe, tre, nứa, gỗ… để làm đồ dùng phong phú, bổ sung cho góc phát triển vận động của lớp.

Để việc phối kết hợp giữa phụ huynh và giáo viên được tốt giáo viên đã làm tốt công tác tuyên truyền về các nội dung về sự phát triển toàn diện của trẻ, sức khỏe thể chất và tinh thần, vai trò và nội dung của phát triển thể chất, nhu cầu dinh dưỡng, thói quen vệ sinh, mốc phát triển thể chất, các bài tập cần dạy trẻ hàng ngày. Trong đó tập trung vào nội dung phát triển vận động cho trẻ như các trò chơi vận động, một số môn thể thao phù hợp, các trò chơi dân gian. Tại các khu vực có hình ảnh minh họa, chỉ dẫn cách chơi trò chơi vận động để phụ huynh có thể hướng dẫn và chơi cùng con...

A. vận động 7.jpg

         Qua một thời gian nổ lực phấn đấu của BGH nhà trường, tập thể giáo viên, phụ huynh cùng với các cháu trường mầm non Phú Thủy. Việc tăng cường vận động cho trẻ đã đạt được những kết quả đáng kể.

          Hầu hết các trẻ đều rất hứng thú tham gia vào các hoạt động giáo dục phát triển thể chất. Trẻ mạnh dạn, tự tin nói lên suy nghĩ, ý định của mình khi tham gia tương tác giữa cô với trẻ, giữa trẻ với các bạn và giữa trẻ với đồ dùng, học liệu trong quá trình hoạt động.

Trẻ càng ngày bọc lộ rỏ sự say mê, chăm chú vào các trò chơi vận động mà trẻ được chơi, cũng từ đó mà trẻ phát triển về thể chất cũng như tinh thần, mạnh dạn tự tinh, các kỹ năng cần thiết khác..Trẻ gần gũi, thân thiện hơn với cô giáo, với các bạn và đặc biệt là trẻ luôn luôn tự tin khi thực hiện các vận động.

Trẻ được trải nghiệm, được lòng ghép “ Học bằng chơi, chơi mà học” được khám phá các đồ dùng đồ chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, trẻ phát triển tích cực và hiệu quả hơn.

 

 

GV: Nguyễn Thị Tuyết
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn