THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 1399031
QUANG CÁO
Chuyện: Cây Khế
Ngày xưa, có hai anh em nhà kia cha mẹ đều chết sớm. Họ ở chung với nhau một nhà. Người anh tính nết tham lam, còn em đang ít tuổi có phần khờ dại. Được ít lâu, người anh lấy vợ. Chị vợ chẳng những cũng tham lam như chồng mà lại còn thêm độc ác. Không muốn cho em ở chung với mình, hai vợ chồng quyết định chia gia tài, lấy có rằng để ai lo phận nấy. Khi chia của, họ chiếm hết tài sản quý giá mà cha mẹ để lại, chỉ cho em một gian nhà nhỏ và một mảnh vườn, trong đó cây khế ngọt. Người em vẫn không chút phàn nàn, chăm chỉ làm thuê làm mướn nuôi thân.
Chuyện: Cô Mây (Mẫu giáo Lớn)
Thứ năm, 08/04/2021 03:30
Trên trời có một cô Mâyxinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi. Cô Mây cứ suốt ngày nhởn nhơ bay lượn, lúc lướt trên đỉnh núi ngọn đồi, lúc bay trên biển cả mênh mông, lúc vờn trên đồng quê bát ngát. Nhưng cô cũng buồn vì chẳng có ai chơi cùng. Bác mặt trời bận tỏa ánh nắng cho người phơi thóc. Cô Mặt Trăng bận rải ánh vàng cho các em bé vui chơi. May thay cô gặp chị Gió, cô gọi:
Chuyện: Qua đường( Mẫu giáo Lớn)
Thứ năm, 08/04/2021 03:17
Vào một buổi sáng mùa xuân ấm áp, hai chị em Thỏ Nâu và Thỏ Trắng xin phép mẹ ra phố chơi. Mẹ đồng ý và dặn: -Các con đi đường cẩn thận nhé ! Hai chị em chào mẹ rồi vui sướng nhảy chân sáo ra khỏi nhà.
Chuyện Tàu thủy tí hon (Mẫu giáo bé)
Thứ năm, 08/04/2021 02:47
Tàu thủy tí hon rất thích ông nội làm việc. Ông là một tàu thủy lớn. Ông đẩy các xà lan trên sông. Tàu thủy tí hon thích làm việc với ông. Hai ông cháu hợp sức đẩy xà lan rộng lớn chở đầy lúa trên dòng nước mênh mông.
Chuyến đi xa của chú chuột nhỏ (Mẫu giáo Lớn)
Thứ hai, 18/01/2021 03:09
Một buổi sáng, chú chuột nhỏ lên đường đi du lịch. Chuột bà nướng cho cháu rất nhiều bánh để ăn đường và tiễn cháu đến cửa hang.
Chuyện: Cây táo thần( Mẫu giáo Lớn)
Thứ hai, 18/01/2021 03:03
Ngày xửa, ngày xưa đã lâu lắm rồi, có một cây táo thần mọc ở ngoại ô thành phố. Hàng ngày bọn trẻ thường đến chơi ở đó, nô đùa xung quanh cây táo và bứt những quả táo ngon trên cành để chia nhau ăn.
Chuyện: Quả bầu tiên( Mẫu giáo Lớn)
Thứ hai, 18/01/2021 02:55
Ngày xửa, ngày xưa có một chú bé con nhà nghèo, nhưng vô cùng tốt bụng. Chú luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ, chăm sóc mọi người, mọi vật quanh mình. Vì thế cứ mỗi độ xuân về, chim chóc lại ríu rít kéo nhau tới đây làm tổ, hót vang quanh nhà cậu bé.
Chuyện: Tích Chu (Mẫu giáo nhỡ)
Thứ hai, 16/11/2020 10:04
Ngày xưa, có một bạn tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu ở với bà. Hàng ngày bà phải làm việc quần quật kiếm tiền nuôi Tích Chu, có thức gì ngon bà cũng dành cho Tích Chu. Ban đêm, khi Tích Chu ngủ thì bà thức quạt. Thấy bà thương Tích Chu, có người bảo: – Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu sẽ không khi nào quên ơn bà.
Chuyện: Cây Khế (Mẫu giáo Nhỡ)
Thứ hai, 16/11/2020 09:55
Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em kia tuy đã cha mẹ mất nhưng họ vẫn ở chung một nhà. Chẳng bao lâu sau người anh lấy vợ. Vợ chồng người anh không muốn ở chung với em nữa, nên quyết định chia gia tài. Người anh tham lam chiếm hết nhà cửa, mộng vườn, trâu bò mà cha mẹ để lại, chỉ cho người em một túp lều nhỏ và mảnh vườn có cây khế ngọt. Vợ chồng người em không chút phàn nàn, vui vẻ chuyển sang ở túp lều. Ngày ngày, hai vợ chồng chăm bón cho cây khế và cày thuê, cuốc mướn nuôi thân.
Chuyện: Thỏ con không vâng lời (Mẫu giáo bé)
Thứ hai, 16/11/2020 09:36
Một hôm thỏ mẹ đi chợ, dặn thỏ con: Thỏ con của mẹ, con ở nhà chớ đi chơi xa con nhé! Vâng ạ, con ở nhà con không đi chơi xa đâu mẹ ạ! Thỏ mẹ vừa đi khỏi cổng thì bạn bươm bướm bay đến. Bươm bướm gọi: Thỏ con trả lời: không đâu, mẹ tớ dặn ở nhà không được đi chơi xa. Một lúc sau, bươm bướm lại đến và gọi Thỏ: Bạn thỏ con ơi! Ra ngoài kia chơi đi! Ở đấy có cỏ này, có hoa này. Thích lắm, thích lắm! Thỏ con ở nhà một mình buồn quá. Thế rồi thỏ con liền chạy theo bươm bướm.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn