THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 1399031
QUANG CÁO
DẠY TRẺ KỸ NĂNG TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN
Những kỹ năng sống cho trẻ mầm non cần thiết để tự chăm sóc bản thân, tự lập. Những kỹ năng tự chăm sóc bản thân khoa học sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tốt và biết tự bảo vệ sức khỏe toàn diện cho việc học tập, vui chơi. Dưới đây là một số kỹ năng sống tự chăm sóc bản thân cơ bản mà người lớn nên dạy cho trẻ trong giai đoạn mầm non. Ba mẹ hãy cùng theo dõi nhé!
KỸ NĂNG TỰ ĐỐI PHÓ
Thứ sáu, 11/12/2020 10:50
Kỹ năng đối phó (khả năng thích ứng cao) Giúp trẻ xây dựng sức mạnh nội tâm để đối phó với những thăng trầm khi trưởng thành là một trong những việc tốt đẹp nhất cha mẹ có thể làm. Có sự tự tin và những kỹ năng để đối phó, vượt qua những thử thách gian khổ và trở nên mạnh mẽ hơn là một điều cần thiết nên dạy cho trẻ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những yếu tố giúp một số người có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn trong khi những người khác lại không thể. Những hướng dẫn cho cha mẹ sau đây tập trung vào những vấn đề có thể làm trẻ căng thẳng, bởi vì bước đầu tiên để đối phó với những khó khăn là cố gắng bảo vệ trẻ khỏi những áp lực lớn. Đồng thời, cũng xem xét những yếu tố mà chúng ta biết sẽ giúp xây dựng sức mạnh cho trẻ- cho dù trẻ có áp lực lớn hay không.
DẠY KỸ NĂNG SỐNG TỰ LẬP CHO TRẺ 4-5 TUỔI
Thứ tư, 11/11/2020 07:50
Như chúng ta đã biết, việc dạy kỷ năng sống tự lâp cho trẻ 4-5 tuổi là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với mỗi một giáo viên mầm non. Dạy kỹ năng tự lập cho trẻ sẽ giúp trẻ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ mà không phụ thuộc vào người khác, trẻ có thể làm được những việc đơn giản để tự phục vụ bản thân và giúp đỡ những người xung quanh. Như Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ Tùy theo sức của mình”
LỚP MẪU GIÁO NHỠ B CỤM PHÚ HÒA XÂY DỰNG GÓC KỸ NĂNG SỐNG
Thứ hai, 28/09/2020 09:29
Như chúng ta đã biết, xây dựng góc kĩ năng sống ở trong lớp học của trường Mầm non là một việc làm rất cần thiết đối với mỗi một giáo viên bởi ở đó giáo dục kĩ năng sống cho trẻ có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình hình thành nhân cách và phát triển toàn diện của trẻ. Muốn có được kỹ năng sống tốt thì mỗi một đứa trẻ phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài mới có được.
HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH
Thứ bảy, 26/09/2020 11:21
Đeo khẩu trang đúng cách là một bước rât quan trọng để phòng tránh dịch bệnh. nhận thức được tầm quan trọng đó giáo viên trường mầm non Phú Thủy đã xây dựng hoạt động "Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách" đưa vào dạy kỹ năng sống cho trẻ. Sau đây là cách hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang.
GIÚP BÉ BỚT NHÚT NHÁT
Chủ nhật, 13/03/2016 03:23
Nếu con bạn nhút nhát, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp sau để cải thiện tính nhút nhát của bé
GIÚP BÉ TỰ TIN HƠN
Chủ nhật, 13/03/2016 03:18
Thực tế cho thấy những trẻ nhút nhát khi giao tiếp thường kém thành công hơn so với những trẻ tự tin giao tiếp. Trẻ rụt rè hay tự tin là kết quả của quá trình rèn luyện lâu dài từ phía gia đình. Vậy, dạy trẻ tự tin bằng cách nào?
5 CÁCH XỬ SỰ CHA MẸ NHẤT THIẾT PHẢI DẠY CON
Chủ nhật, 13/03/2016 03:15
5 cách ứng xử dưới đây bạn nên dạy con ngay từ khi còn nhỏ và bạn sẽ giúp con trở thành một con người luôn biến ứng xử đúng mực.
CÁCH NUÔI DƯỞNG TÍNH CÁCH VUI VẼ Ở TRẺ
Chủ nhật, 13/03/2016 03:11
Nếu cha mẹ cho trẻ quá nhiều thứ thì có thể hình thành một ý niệm sai lầm ở trẻ rằng “đạt được là cội nguồn của hạnh phúc”. Điều cần thiết là phải dạy trẻ hiểu được niềm vui của con người không chỉ có được từ những tài sản vật chất.
10 BIỆN PHÁP RÈN LUYỆN NỀN NẾP CHO TRẺ NHỎ
Chủ nhật, 13/03/2016 03:06
Để tạo được nề nếp hiệu quả thì đưa ra các quy định cũng quan trọng như củng cố chúng, thậm chí còn quan trọng hơn. Nếu chúng ta yêu cầu hợp lý, thì thường trẻ sẵn lòng tuân theo vì về cơ bản là chúng muốn chúng ta hài lòng. Nhưng cách chúng ta yêu cầu rất nhiều khi không giỏi giang như chúng ta muốn và nghĩ. Chúng ta thường nói quá nhiều (con phải thế này…, nếu không thì…, tại sao các bạn khác….v.v…), chúng ta thường kèm theo quá nhiều cảm xúc ( mẹ rất bực mình, mẹ xấu hổ vì…), hoặc chúng không thể hiện ý mình một cách rành mạch và dứt khoát.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn