THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 1399031
QUANG CÁO
NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT KHI MỚI CHO CON ĐI HỌC MẦM NON
Trong tuần đầu tiên đi học, đa số các trẻ lần đầu sẽ có biểu hiện khóc do lần đầu ở trong môi trường mới và xa rời vòng tay chăm sóc của những người thân quen trong gia đình. Trẻ không hợp tác với các cô và quấy khóc là biểu hiện thường gặp nhất trong thời gian này. Thậm chí có trẻ không ăn không uống gì suốt trong một ngày vì “lạ” các cô. Giai đoạn sau có thể cách giai đoạn thứ hai một tuần, 2 tuần, thậm chí cả tháng tùy vào khả năng thích nghi của từng trẻ. Giai đoạn này trẻ bắt đầu quen với việc đi học, bớt khóc và bớt quấy hơn. Trẻ dần dần coi việc đi học là điều hiển nhiên, đã biết cách chấp nhận và thích nghi với môi trường mới. Cũng có một số bé những buổi đầu rất vui vẻ hào hứng mải mê khám phá xung quanh và không hề khóc nhưng đến ngày thứ hai, thứ ba, bé bắt đầu nhận ra sự việc phải đi học thì bắt đầu khóc phản ứng. Đó là những diễn biến tâm lý chung khi trẻ đến lớp trong những ngày đầu đi học. Tuy nhiên trên thực tế, có một số bé rất dễ thích nghi bé sẵn sàng vui vẻ đi học và hợp tác với cô giáo trong mọi mặt cũng như yêu thích việc đi học ngay từ những buổi đầu tiên.
NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM
Thứ năm, 28/04/2022 04:12
Vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình thường tổ chức cho các em nhỏ đi nghỉ mát, tắm biển. Học sinh vùng nông thôn thường rủ nhau đi tắm ở sông, suối, ao, hồ...
HOẠT ĐỘNG HỌC CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY.
Thứ sáu, 25/12/2020 02:44
"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" Câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh muốn viết dành riêng cho những trẻ mầm non - như một lời khuyên, lời nhắc nhở nhẹ nhàng dành cho các bé. Trẻ em là thế hệ nhỏ của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Và trẻ em biết ăn, biết ngủ, biết học hành thì mới là một đứa trẻ ngoan ngoãn. Vâng! Muốn cho các cháu nhỏ trở thành những thế hệ của đất nước việc đầu tiên chúng ta cần phải dạy trẻ, trau dồi những kiến thức cơ bản cho trẻ.
TỔ CHỨC BỮA ĂN CHO TRẺ TẠI LỚP MẪU GIÁO NHỠ B CỤM PHÚ HOÀ
Thứ sáu, 25/12/2020 10:25
Như chúng ta đã biết, chế độ ăn của trẻ mầm non chiếm 60 -70% nhu cầu khuyến nghị năng lượng cả ngày của trẻ. Vì vậy, tổ chức bữa ăn cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng trong các thời điểm sinh hoạt hằng ngày. Nếu chúng ta tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ ở lớp thì trẻ sẽ được cung cấp cân đối các chất dinh dưỡng, ăn nhiều các loại thức ăn đa dạng phong phú qua đó giáo viên sẽ góp phần giáo dục dinh dưỡng, kỹ năng tự phục vụ, văn hóa trong ăn uống cho trẻ giúp trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh da dẻ hồng hào trẻ sẽ được tăng cân tự nhiên và giảm được tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở mức thấp nhất.
4 ẤM 1 LẠNH: QUY TẮC GIỮ ẤM CHO TRẺ KHỎE MẠNH BỐ MẸ CẦN BIẾT
Thứ hai, 21/12/2020 09:43
Cho dù thời tiết có lạnh đến đâu, nhưng nếu biết và áp dụng đúng quy tắc 4 ấm 1 lạnh này thì bé yêu nhà bạn sẽ không bao giờ bị ốm trong những ngày mùa đông giá rét.
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG BÃO LỤT VÀ MƯA LŨ
Thứ năm, 29/10/2020 06:45
Trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Hơn nữa, mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, đặc biệt là nguy cơ của dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bão lũ, thiên tai. Phụ huynh hãy tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh, dịch trong bão lụt và mưa lũ, cụ thể như sau:
CÔNG TÁC CHĂM SÓC TRẺ NHÀ TRẺ ĐẦU NĂM
Thứ bảy, 19/09/2020 06:07
Như lời Bác Hồ đã nói “ Trẻ em như búp trên cành Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”
CHUẨN BỊ TÂM THẾ CHO TRẺ TRƯỚC KHI ĐI NHÀ TRẺ
Thứ sáu, 04/09/2020 02:57
1/ Những biểu hiện tâm lý khi trẻ bắt đầu đi học Trong tuần đầu tiên đi học, trẻ sẽ rất vui và hào hứng do lúc này con được thay đổi môi trường, được chơi những đồ chơi mới lạ. Não bộ trẻ chưa hình thành khái niệm “đi học”, “tới trường”. Đây gọi là giai đoạn đầu, khi trẻ rất yêu thích việc đi học.
Cẩm nang nuôi dạy trẻ 5-6 tuổi
Thứ bảy, 19/09/2020 08:22
Mục tiêu cần đạt được đối với trẻ 5-6 tuổi: Trẻ phải phân biệt được thực tế và tưởng tượng Cảm thấy hài lòng về giới tính của mình Liên hệ và phân biệt được cảm xúc, suy nghĩ và hành động Biết giải quyết các vấn đề bằng cách đề xuất ý kiến và sáng tạo\ Trẻ 5-6 tuổi đang trong giai đoạn “Cửa sổ cơ hội” – thời kì não bộ phát triển mạnh mẽ nhất
PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM COVYD-19 CHO TRẺ KHI ĐẾN TRƯỜNG
Thứ hai, 17/08/2020 09:33
Năm học mới sắp đến, tuy nhiên tại thời điểm này khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp , trẻ em lại có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém là một trong những đối tượng dễ bị ốm bệnh nhất. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh khi các cháu trở lại trường, Phụ huynh cùng với nhà trường cần phải phối hợp chặt chẽ để giáo dục các cháu và thực hiện tốt những biện pháp đề giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh Covy-19 một cách hiệu quả nhất.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn