THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 1090038
QUANG CÁO
BÀI TUYÊN TRYỀN THÁNG 01/2021: ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Thứ ba, 02/02/2021 02:34
I. NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM 1. Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, sản xuất lương thực, thực phẩm - Thực phẩm có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn. - Các loại rau, quả được bón quá nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng về liều lượng hay thời gian cách ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12/2020: PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ MÙA ĐÔNG XUÂN
Thứ sáu, 11/12/2020 09:05
1. Sốt xuất huyết: Cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất: là diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. - Dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện… - Thoa kem chống muỗi đốt, mặc quần áo dài tay đối với trẻ em, ngủ mùng kể cả ban ngày… - Sắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. - Thường xuyên cọ, súc rửa lu, khạp, chum vại, phi… , dùng bàn chà chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ. Đậy nắp không cho muỗi vào đẻ trứng. - Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy - Đối với các dụng cụ khác: bát kê chân chạn, lọ hoa, chậu cây cảnh… thay nước ít nhất một lần trong một tuần, cho muối ăn hoặc dầu lin vào bát kê chân chạn, cọ rửa thành của vật dụng để loại bỏ trứng. - Loại trử ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những ổ nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở : • Thu dọn rác ( chai, lọ, bát , lu vỡ, vở hộp nhựa, lớp xe hỏng, vỏ gáo dừa…) • Lấp các hốc cây bằng xi măng, cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn. • Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ.
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 11/2020: PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ sáu, 11/12/2020 09:03
1. Nguyên nhân: - Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp), là một bệnh dễ lây lan và có thể thành dịch, đa phần nguyên nhân là do nhiễm khuẩn vius và các loại vi khuẩn (tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn. - Do chưa vệ sinh mắt đúng cách để mắt bị nhiễm bụi bẩn và sinh ra đau mắt đỏ. - Do sự chuyển giao mùa, sự thay đổi theo thời tiết. Đặc biệt tăng lên vào đợt hè thu khi có khí hậu nóng, ẩm vi khuẩn dễ sinh sôi và gây nên dịch bệnh đau mắt đỏ.
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10/2020: PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ năm, 29/10/2020 06:30
1. Nguyên nhân của bệnh, cách lây truyền : Bệnh SXH do virus Dengue ( Đen- gơ) gây nên. Virus Dengue lây truyền từ người bệnh sang người lành qua loài muỗi có tên là Aedes aegypti ( An-des-ê-gyp-ti) thường được gọi là muỗi vằn. Muỗi vằn có màu đen, trên thân và chân có những đốm trắng. Muỗi thường đậu ở quần áo, chăn, màn trong nhà. Muỗi vằn hoạt động hút máu vào ban ngày, cao nhất là vào sáng sớm và chiều tối. * Lưu ý : Dịch SXH thường xảy ra theo mùa, dịch bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến cuối năm, cao nhất vào tháng 7,8,9,10. Cả người lớn và trẻ em đều có thể bị mắc SXH. Vòng đời của muỗi vằn trải qua 4 giai đoạn : trứng → bọ gậy → lăng quăng → muỗi trưởng thành.
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 9: TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID19 TRONG THỜI GIAN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG
Thứ năm, 03/09/2020 08:08
Dịch Covid 19 trong thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây nhiễm và con số tử vong trên toàn thế giới tăng cao liên tục mỗi ngày. Sau khi công bố dịch tại Việt Nam đến nay Việt Nam đã kiểm soát và cơ bản đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, an sinh xã hội, được quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM TẠI TRƯỜNG MẦM NON
Thứ tư, 17/06/2020 11:29
Như chúng ta đã biết phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ ở tuổi mần non là một trong các nhiệm vụ chung của mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Tai nạn thương tích là một trong những tai nạn thường hay gặp ở trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ ở trong độ tuổi mầm non, vì trẻ ở lứa tuổi này rất hiếu động thích tìm tòi khám phá những điều mới lạ…. Nên trước hết là người giáo viên mầm non cần có những kiến thức cơ bản về các tai nạn thường gặp ở trẻ, biết được những thời điểm thường xảy ra tai nạn để có biện pháp phòng tránh và tuyên truyền với phụ huynh được biết. Vì vậy công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong các trường mầm non cho các bậc cha mẹ là một trong những cônng tác quan trọng không thể thiếu được…
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 6: PHÒNG SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ tư, 17/06/2020 11:27
Kính thưa các bậc phụ huynh thân mến. Trước tình hình biến đổi của khí hậu, thời tiết nóng nực, để giúp phụ huynh hiểu thêm về bệnh sốt xuất huyết cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này và biết cách phòng tránh. Xin gởi đến quý phụ huynh những thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Như chúng ta đã biết bệnh sốt xuất huyết là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát như hiện nay thì chúng ta phải tích cực phòng dịch bệnh.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn