THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 1399031
QUANG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY - NƠI NIỀM TIN YÊU ĐƯỢC GỬI TRỌN

Lệ Thủy – mảnh đất “địa linh nhân kiệt” nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học. Nơi đây có nhiều danh nhân đỗ đạt cao như Dương Văn An, sau này là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một trong 10 vị tướng tài của thế giới. Quanh năm, Lệ Thủy phải gồng mình hứng chịu “đòn roi” của thiên tai như: hạn hán, bão, lũ lụt,.. liên tục. Song, tinh thần kiên cường của ngọn lửa giáo dục vẫn được thắp lên và nuôi dưỡng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Góp phần vào hệ thống giáo dục của huyện nhà, không thể kể đến vai trò của cấp học mầm non. Ở xã nào trên địa bàn huyện Lệ Thủy, trường lớp, cơ sở vật chất đều khang trang, đảm bảo theo các tiêu chí đặt ra. Không chỉ là nơi dạy dỗ, ươm mầm xanh tương lai cho đất nước, các trường mầm non còn là nơi đặt trọn niềm tin yêu của quý bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Trường mầm non Phú Thủy bao gồm 3 điểm trường, tọa lạc lần lượt tại 3 thôn Thạch Bàn, Phú Hòa và Tam Hương của xã Phú Thủy. Trường được thành lập từ năm 1969 và đến năm 1999 thì chính thức đi vào hoạt động và có chiều sâu. Ra đời từ những năm đất nước còn chiến tranh khốc liệt cùng trăm nghìn khó khăn, thử thách. Đến tận hôm nay, sau hơn 50 năm phát triển, trường tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn, lá một địa chỉ đáng tin cậy trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của huyện nhà.


image001.jpg

Điểm trường Thạch Bàn


image008.jpg

Điểm trường Phú Hòa


image006.jpg

Điểm trường Tam Hương


Với mô hình trường Mầm non chất lượng cao trong thời kì đổi mới, trường mầm non Phú Thủy luôn nỗ lực không ngừng, phối kết hợp với địa phương, các ban ngành liên quan trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên vừa có tài, vừa có đức. Trường có tổng diện tích là 6822,4 m2 đủ sức tiếp nhận458 cháu, thực hiện đạt chỉ tiêu trẻ em trong địa bàn đến lớp (Nhà trẻ đạt 100%, mẫu giáo đạt 100%). Trong đó, có 2 nhóm trẻ cộng đồng 24-36 tháng tuổi và 13 lớp mẫu giáo (Gồm: 5 lớp mẫu giáo lớn, 4 lớp mẫu giáo nhỡ và 4 lớp mẫu giáo bé).

Trường mầm non Phú Thủy luôn sát sao trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện tại, trường có đầy đủ các hệ thống phòng: phòng sinh hoạt chung, phòng âm nhạc, khu vực nhà bếp, khu nhà hiệu bộ, sân vườn, khu vận động, sân bóng đá,...

Phòng sinh hoạt chung có diện tích 54 m2, đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng mát, đảm bảo điều kiện cho trẻ học tập, vui chơi. Phòng vệ sinh của trẻ đư­ợc xây dựng khép kín với  phòng học, có đủ bồn cầu cho trẻ vệ sinh đảm bảo theo yêu cầu.

 Phòng hoạt động âm nhạc: Có diện tích 60 m2, có trang thiết bị đầy đủ cho trẻ  hoạt động âm nhạc

          Khu vực nhà bếp: Có 3 bếp ở 3 điểm trường, đư­ợc xây dựng theo mô hình bếp một chiều, 3 nhà bếp đã được Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lệ Thủy công nhận bếp đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng y tế: Có diện tích 18 m2,

          Phòng bảo vệ:  Có diện tích 10 m2

Khu nhà hiệu bộ tại cụm trung tâm gồm 05 phòng: văn phòng nhà trường, phòng hành chính quản trị, phòng hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, phòng họp chuyên môn khang trang, sạch đẹp.

Không chỉ có hệ thống phòng ốc mà khu vực sân vườn cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Diện tích sân vườn được quy hoạch thiết kế phù hợp, có khu phát triển thể chất, khu vui chơi cát nước, vườn cổ tích, khu vui chơi giao thông, có vườn cây ăn quả, vườn rau của bé, thảm cỏ, cây xanh cây bóng mát, bồn hoa cây cảnh phù hợp. Sân trường có đủ các loại đồ chơi ngoài trời từ 10 loại trở lên cho trẻ hoạt động.


image004.jpg


Các cháu trên địa bàn được đến lớp trong điều kiện cơ sở vật chất được đảm bảo an toàn. Giáo viên cũng như nhà trường luôn ân cần, yêu thương để các con được phát triển tốt nhất. Một ngôi trường có điều kiện vật chất đầy đủ, hiện đại chính là điều kiện cần cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ được tốt nhất.

Các cơ sở vật chất hiện đại đã giúp ích rất tốt cho việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của các cháu. Dù vậy, chất lượng và kết quả cao của việc nuôi dạy các cháu lại phụ thuộc phần lớn vào trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và sự tận tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường có 01 hiệu trưởng và 02 phó hiệu trưởng đều tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non, đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục, lớp trung cấp chính trị, lớp quản lý nhà nước,...có trình độ chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, xứng đáng là “đầu tàu” gương mẫu để quản lý mọi hoạt động của nhà trường.

Tổng số giáo viên nhân viên của nhà trường 41 người. Trong đó: Giáo viên 30; nhân viên kế toán 01; y tế 01; nhân viên dinh dưỡng 09. 100% giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn 40/41 đạt tỷ lệ 97,5%. Nhà trường có đủ giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo theo quy định.

-Giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: 30/30- tỷ lệ 100%

          - Giáo viên đạt GVDG cấp huyện trở lên: 15/30 - tỷ lệ 50%.

          - Hằng năm, nhà trường đều có trên 80% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trên 20% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

          Ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non, toàn bộ giáo viên nhà trường đều đạt trình độ cơ bản về tin học và ứng dụng được vào quá trình dạy học, ngoại ngữ, chứng chỉ quốc phòng an ninh và đặc biệt là tất cả các cán bộ giáo viên đều có chứng chỉ thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Đây cũng là bước đệm giúp giáo viên tự tin vào bản thân để tổ chức hoạt động một ngày của trẻ tại nhà trường và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Giáo dục đạo đức, rèn luyện phẩm chất nhà giáo cũng là một trong những vấn đề cấp thiết mà nhà trường luôn quan tâm. Mỗi giáo viên phải là một tấm gương sáng về đạo đức, luôn yêu nghề, mến trẻ, đối xử công bằng với trẻ, đoàn kết, sống chan hòa với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do khiến tập thể trường luôn vững mạnh, trẻ đến trường luôn cảm nhận được tình yêu của cô giáo, phụ huynh yên tâm công tác bởi môi trường giáo dục thân thiện, học sinh được phát triển trong tình yêu thương.

image002.jpg


Chương trình giáo dục mầm non hiện thời đặc biệt chú tâm đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Trẻ là trung tâm của mọi hoạt động. Tại trường, trẻ được tham gia các hoạt động như: hoạt động học, hoạt động vui chơi, hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống, làm quen với tiếng Anh…Nhờ các hoạt động bổ ích, khoa học này tại trường mà hầu hết trẻ mạnh dạn hơn, tự tin, khám phá được những kiến thức, kỹ năng mới mẻ, sẵn sàng cho trẻ bước vào lớp 1. 


image012.jpg

Hình ảnh bé trải nghiệm


Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Phú Thủy luôn xác định rõ sứ mệnh và mục tiêu: Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho trẻ, không ngừng nâng cao chất lượng sức khỏe, giáo dục của trẻ, tích cực tham gia các hội thi mũi nhọn,...

Song song với hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các tổ chức đoàn thể tại nhà trường được phát triển vững mạnh, tạo được môi trường sư phạm năng động, thân thiện.

Hội đồng trường: Hội đồng trường có 8 thành viên, thực hiện phương thức hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non, chú trọng tổ chức giám sát việc sử dụng các nguồn lực, các hoạt động của nhà trường, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết và quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường đảm bảo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Tổ chức Đảng: Chi bộ có 27 đảng viên. Trong những năm qua, chi bộ đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục để xây dựng Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế. Chi bộ lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Chi bộ luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở  đảng "Trong sạch vững mạnh".

Công đoàn:Tổ chức công đoàn gồm 44 đoàn viên, công đoàn phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công đoàn luôn đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”.

 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh có 11 đoàn viên là lực lượng nồng cốt đi đầu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự làm đồ dùng dạy học và các phong trào thi đua khác do nhà trường tổ chức. Hằng năm “Chi đoàn luôn đạt vững mạnh xuất sắc”.

  Hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh: Các nhóm, lớp đều có ban đại diện cha mẹ học sinh với số lượng 02 người/1nhóm, lớp. Nhà trường có Ban đại diện cha mẹ học sinh. Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể từng năm học và thực hiện kế hoạch có hiệu quả, thực sự là cầu nối giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Tổ chuyên môn: Nhà trường có 5 tổ chuyên môn gồm: Tổ hành chính, tổ MG lớn, tổ MG nhỡ, tổ MG bé, tổ nhà trẻ. Các tổ chuyên môn hoạt động có nề nếp theo Điều lệ trường mầm non; mỗi tháng tổ chuyên môn sinh hoạt định kỳ một lần với nhiều nội dung khác nhau như: Sinh hoạt chuyên đề, trao đổi hội thảo rút kinh nghiệm, thao giảng dự giờ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Sở GD&ĐT Quảng Bình, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, sự kết hợp của các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt là tập thể sư phạm nhà trường là những CB,GV, NV có tâm huyết với nghề, mến trẻ, ham học hỏi và gắn bó với nhà trường. Chính các yếu tố đó đã làm cho chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường ngày càng nâng cao.

Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Nhà trường Đạt cấp độ 3 về đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2009 và được UBND tỉnh kiểm tra công nhận lại vào tháng 1 năm 2022

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Phú Thủy sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao, Giữ vững trường mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I, từng bước xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II theo lộ trình, đưa nhà trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, Trường mầm non Phú Thủy là địa chỉ Đỏ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh, thực sự là “Nơi ươm mầm những ước mơ tương lai của đất nước”.

BAN BIÊN TẬP
Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hương ĐT:0918.925.049 
P. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Hiền ĐT: 0911.407.686 
Quản trị Wedsite ĐT: 0917.037.911 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỦY
Địa chỉ: XÃ PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3997354 * Email: mnphuthuy@lethuy.edu.vn